น้ำมันแครอทมีคุณสมบัติที่ดีต่อผิว

น้ำมันแครอทให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและฟื้นฟูเส้นผม พร้อมคุณประโยชน์อื่นๆ เช็คเอาท์!

น้ำมันแครอท

ภาพ: Pixabay / CC0 สาธารณสมบัติ

น้ำมันแครอทประกอบด้วยวิตามิน กรดไขมัน สารต้านอนุมูลอิสระ และสารอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถใช้ภายนอกและมีสารต้านอนุมูลอิสระ ต่อต้านริ้วรอย ต้านการอักเสบ ให้ความชุ่มชื้นและผลการรักษา เช็คเอาท์:

  • ประโยชน์ของแครอท

น้ำมันแครอทสามารถสกัดได้ผ่านกระบวนการกดเย็นของราก ซึ่งรับประกันการไม่ย่อยสลายของสารประกอบ กระบวนการอื่นๆ เช่น การสกัดในตัวทำละลายและการให้ความร้อน ยังช่วยให้ได้รับมาแต่ไม่รับประกันว่าสารอาหารและวิตามินต่างๆ ในกระบวนการจะไม่ย่อยสลาย

  • น้ำมันมะพร้าว: ประโยชน์ มีไว้เพื่ออะไร และใช้อย่างไร

น้ำมันที่สกัดจากแครอทส่วนใหญ่ประกอบด้วยกรดไขมัน เบต้าแคโรทีน วิตามิน B, C และ D, โปรวิตามิน A และ K, แคโรทีนอยด์, กรดมาลิก, สารต้านอนุมูลอิสระและน้ำตาล ส่วนประกอบที่มีอยู่ในน้ำมันรับประกันคุณสมบัติบางอย่างตามรายการด้านล่าง:

  • ต่อต้านวัย;
  • สารต้านอนุมูลอิสระ;
  • ต้านการอักเสบ;
  • มอยส์เจอไรเซอร์และสารหล่อลื่น
  • ฟื้นฟูเส้นผม;
  • การรักษา;
  • ครีมกันแดดและโลชั่นกันแดด (ปัจจัยป้องกันแสงแดดที่ต่ำมาก - ไม่สามารถแทนที่ครีมกันแดดได้);
  • แชมพูและครีมนวดสำหรับผมแห้งเสีย
น้ำมันแครอท

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ น้ำมันแครอทจึงมีการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น ครีม โลชั่น บาธออยล์ อิมัลชัน ผลิตภัณฑ์ฟอกหนัง ครีมกันแดด ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เครื่องสำอางจากธรรมชาติ น้ำมันนวด ครีมสำหรับผิวและผมแห้ง มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คนอื่น.

วิธีการใช้น้ำมันแครอท?

เช่นเดียวกับน้ำมันพืชและน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ที่จะใช้กับผิวหนังหรือผม แนะนำให้เจือจางน้ำมันแครอทในน้ำก่อน หรือใช้เพียงไม่กี่หยด กระจายตัวเสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีน้ำมันเข้มข้นมากในบริเวณใดๆ ของร่างกาย . . .

หาซื้อน้ำมันพืชต่างๆได้ที่ ร้านจักรยาน.