น้ำมัน licuri ที่มีรสชาติและสารอาหารเข้มข้นช่วยป้องกันโรคและมีการใช้เครื่องสำอาง

รู้จักกันดีในระดับภูมิภาค น้ำมันที่สกัดจากกึ่งแห้งแล้งตะวันออกเฉียงเหนือสามารถนำมาใช้ในการปรุงอาหารหรือเครื่องสำอางได้

คุณสมบัติ

น้ำมัน Licuri สกัดจากอัลมอนด์ของพืชชื่อเดียวกันของสายพันธุ์ Syagrus coronata อยู่ในตระกูล Arecaceae เป็นต้นปาล์มที่มีถิ่นกำเนิดในพื้นที่แห้งและแห้งแล้งของ caatinga ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล วัฒนธรรมมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาทางสังคมและเศรษฐกิจของชุมชนในภูมิภาค เนื่องจากมีข้อ จำกัด ด้านดินและสภาพภูมิอากาศสำหรับการเกษตร การใช้ประโยชน์จากลิคูริสามารถเป็นแหล่งรายได้ที่ดี

ผลไม้เป็นแหล่งโภชนาการที่ดี จากการสำรวจของกระทรวงศึกษาธิการ พบว่ามีสารอาหาร เช่น ทองแดง เหล็ก แมงกานีส สังกะสี แคลเซียม และแมกนีเซียม ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว น้ำมันจึงสามารถรับประกันการทำงานที่เหมาะสมของระบบประสาทและภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคกระดูกพรุน และเสริมสร้างกระดูก นอกเหนือจากการป้องกันหลอดเลือด ปัญหาหัวใจ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ การติดเชื้อ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ การอักเสบ โรคลูปัส เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถต่อต้านโรคเบาหวานได้ด้วยการปรากฏตัวของแมงกานีสซึ่งช่วยในการปลดปล่อยอินซูลินและการเผาผลาญกลูโคส นอกจากนี้ยังช่วยในการสังเคราะห์กรดไขมันจำเป็นสำหรับร่างกายและในการปล่อยฮอร์โมนไทรอยด์และฮอร์โมนเพศ ธาตุเหล็กเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอาหารของเด็ก เนื่องจากการขาดธาตุเหล็กอาจทำให้เกิดความผิดปกติในการเรียนรู้ การผลิตพลังงานลดลง และการเปลี่ยนแปลงในระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ธาตุเหล็กยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจางและช่วยพัฒนาจิตใจ

การเอารัดเอาเปรียบไม่ได้เป็นเพียงผลไม้สำหรับอาหาร ซึ่งบริโภคกันอย่างแพร่หลายในการผลิตชุมชน Licuri เป็นพืชที่มีการใช้งานสูงและสามารถจัดกิจกรรมประเภทต่างๆ แก่ชุมชนสกัด: ใบสามารถใช้ทำหัตถกรรมได้ ขี้ผึ้งจากใบใช้ในการผลิตกระดาษคาร์บอน จารบีรองเท้า เฟอร์นิเจอร์และสีรถยนต์ เปลือกของลำต้นสามารถเป็นเชื้อเพลิงสำหรับเตาเผาในโรงงานเซรามิกส์หรือแม้กระทั่งสำหรับใช้ในบ้าน จากอัลมอนด์สามารถสกัดน้ำมันและนมจาก licuri บริโภคใน natura และยังใช้ของเหลือสำหรับอาหารสัตว์และการผลิตซีเรียลบาร์เป็นอาหารเสริมสำหรับเด็กเนื่องจากมีโปรตีนสูง (ประมาณ 11%) .

แม้จะมีศักยภาพทางโภชนาการและการใช้งานอื่น ๆ ทั้งหมดเหล่านี้ของ liculizer แต่ผลพลอยได้ที่มีค่าที่สุดสำหรับผู้ผลิตคือน้ำมันที่สกัดจากอัลมอนด์ อัลมอนด์มีน้ำมันประมาณ 40% ถึง 50% สกัดโดยตัวทำละลายหรือกดเย็น (กระบวนการหลังให้ผลผลิตดีกว่า)

ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

นักวิจัยจากศูนย์การศึกษาเทคโนโลยีแห่งสหพันธรัฐแห่งบาเฮีย (Cefet-BA) ได้ตรวจสอบปริมาณกรดไขมันอิ่มตัวที่มีสายโซ่กลางในน้ำมันสูง ซึ่งเป็นสารประกอบที่มีคุณสมบัติที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง สารสกัดนี้ถือเป็นน้ำมันบราซิลที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตสบู่อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม แทบไม่มีการสำรวจคุณสมบัติอื่นๆ ของน้ำมัน และมีการศึกษาบางส่วนที่ให้ความสำคัญกับการใช้เครื่องสำอางที่เป็นไปได้

องค์ประกอบของกรดไขมันคล้ายกับน้ำมันมะพร้าว ดังนั้นจึงมีประโยชน์ที่คล้ายคลึงกัน ด้วยคุณสมบัติทำให้ผิวนวล น้ำมันส่งเสริมความสามารถในการแพร่กระจายที่ดีและซึมเข้าสู่ผิวสูงสำหรับอิมัลชัน และยังทำหน้าที่ในการป้องกันบาดแผลและปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิวหนัง; มีความเป็นกรดต่ำและมีความคงตัวสูง ทำให้มั่นใจได้ถึงการใช้งานที่กว้างขวาง สามารถใช้ในการเตรียมอิมัลชันและสูตรเครื่องสำอาง เช่น สเปรย์ ครีม โลชั่น ลิปสติก เป็นต้น หรือสามารถใช้กับผิวหนังหรือเส้นผมได้โดยตรง

จากการศึกษาที่ตีพิมพ์ใน วารสารเภสัชศาสตร์บราซิลจาก USP อิมัลชันที่มีความเข้มข้น 10% ถึง 20% ของน้ำมันและ 10% ถึง 15% ของสารลดแรงตึงผิว - ใช้เป็นคอนซิลิเอเตอร์ของเฟสที่เข้ากันไม่ได้ (ตัวอย่าง: น้ำ/น้ำมัน) สำหรับการเตรียมอิมัลชัน และอื่นๆ - ส่งเสริมความชุ่มชื้นอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจาก มีลักษณะอุ้มน้ำและมีความเสถียรสูง ดังนั้นการกระทำบนผิวจึงให้ความชุ่มชื้นและเรียบเนียน นอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันริ้วรอยก่อนวัยของผิว และลดเลือนริ้วรอย

ในการรักษาเส้นผม - ซึ่งสามารถตรงหรือหยิกได้ - น้ำมันช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมและหนังศีรษะนอกจากจะให้ความเงางามและขจัดเสียงแฉ่ นอกจากนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นตัวยับยั้งการตกและรังแค

ถึงแม้ว่าจะใช้มากในการปรุงอาหาร ตามการศึกษา Licuri Almond Oil Extraction and Characterization สำหรับสมาคมเคมีแห่งบราซิล เหมาะมากสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ หรือยังคงสามารถใช้ในการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพได้ นักวิจัยที่ IFBA ในบาเอียสรุปว่าน้ำมันลิคูริมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการผลิตไบโอดีเซล

สุขภาพแข็งแรง

น้ำมัน Licuri มีประโยชน์หลายประการต่อสุขภาพของเราเนื่องจากมีกรดไขมันสายโซ่ปานกลาง (MCFA) ซึ่งเป็นไขมันอิ่มตัวที่ย่อยง่าย กรดไขมันหลักสามชนิดที่มีอยู่ในน้ำมัน ได้แก่ กรดลอริก (36%) กรดคาปริลิก (24%) และกรดคาปริก (14%) กรดไขมันเหล่านี้สามารถใช้เป็นอาหารเสริมได้ เนื่องจากช่วยลดการสะสมของไขมัน ส่งเสริมความอิ่ม ปลดปล่อยพลังงาน และช่วยในการทำงานของระบบเผาผลาญและต่อมไทรอยด์ คุณสมบัติเหล่านี้สามารถช่วยในกระบวนการลดน้ำหนักได้

กรดลอริกมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และยาต้านโปรโตซัว ช่วยป้องกันสิ่งมีชีวิตเช่น cytomegalovirus, Chlamydia trachomatis (chlamydia), Streptococcus (โรคต่างๆ รวมทั้งเยื่อหุ้มสมองอักเสบและ Streptococcal pharyngitis), giardia (giardiasis), Helicabacter pylori (โรคกระเพาะและแผลในกระเพาะอาหาร), Herpes simplex (เริม) เป็นต้น

กรดคาปริลิกที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อราช่วยป้องกันการติดเชื้อราที่กำเริบ (เกิดจาก Candida albicans) และทำหน้าที่ต่อต้านอาการของมัน นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ต่อต้านเชื้อซัลโมเนลลา โรคติดเชื้อรา กระเพาะและลำไส้อักเสบ และเชื้อสแตไฟโลคอคคัส

กรดคาปริกมีบทบาทสำคัญในการเผาผลาญกลูโคสและไขมัน มีการศึกษาเชื่อมโยงกรดคาปริกกับการรักษาโรคเบาหวานอยู่แล้ว เช่น งานวิจัยนี้ตีพิมพ์ใน วารสารเคมีชีวภาพ.

อย่าลืมปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนใช้น้ำมันลิคูริและบริโภคน้ำมันธรรมชาติ 100% เท่านั้น ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือสารประกอบที่เปลี่ยนแปลงคุณสมบัติของน้ำมัน ค้นหาน้ำมันลิคูริธรรมชาติ 100% ของคุณได้ที่ ร้านจักรยานไฟฟ้า.

น้ำมันทุกชนิดสามารถปนเปื้อนน้ำและดินและก่อให้เกิดอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมได้ ดังนั้นให้วางของเสียในภาชนะพลาสติกและนำไปไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม หากต้องการทิ้งอย่างเหมาะสม โปรดดูสถานที่ต่างๆ ที่นี่